Hủy
tin tức Wednesday 07/07/2021 09:00

Chàng trai trẻ Kiên Giang khởi nghiệp thành công với niềm đam mê cá cảnh

Xuất phát từ niềm đam mê với cá cảnh, chàng trai trẻ Nguyễn Phước Tốt (Hòn Đất, Kiên Giang) đã quyết định gác lại con đường đại học, tìm kiếm cơ hội kinh doanh và xây dựng cho mình một sự nghiệp.

Nguyễn Phước Tốt, chàng trai 9X người Kiên Giang chính là minh chứng cho câu nói: “Đại học không phải là con đường duy nhất dẫn đến thành công”. Theo học chuyên ngành Kế toán tại một trường Đại học ở Cần Thơ vào năm 2011 – 2014, thế nhưng, chàng trai trẻ 9X gác lại con đường học tập để tìm kiếm cơ hội kinh doanh mới tại Sài Gòn.

Chàng trai trẻ 9X Nguyễn Phước Tốt (Hòn Đất, Kiên Giang) đã quyết tâm khởi nghiệp từ niềm đam mê với cá cảnh

Bước chân đến một mảnh đất mới với nhiều thử thách, anh Phước Tốt lựa chọn làm nhân viên giao hàng cho một cơ sở sản xuất bếp than. Và tiếp tục làm Sales trong 2 năm 2016 – 2017. Trong quãng thời gian làm những công việc này, anh vẫn luôn không ngừng suy nghĩ về lĩnh vực mình sẽ lựa chọn để kinh doanh sau này.

Anh chia sẻ: “Mình thích nuôi cá cảnh từ nhỏ nhưng chưa bao giờ nghĩ lớn lên sẽ kinh doanh hồ cá. Trong một dịp tình cờ vào năm 2017, mình thấy một mô hình kinh doanh bể cá mini trên mạng xã hội. Từ đó, mình nảy sinh ý tưởng kinh doanh các dòng sản phẩm trong ngành hồ cá”.

Dấn thân vào con đường kinh doanh, anh thừa nhận bản thân còn thiếu nhiều kiến thức, đặc biệt từ khi TMĐT du nhập vào Việt Nam năm 2016 nhưng mãi đến năm 2018 anh mới tiếp cận được với công việc bán hàng online trên các sàn TMĐT.

“Khi doanh nghiệp tăng trưởng nóng từ việc kinh doanh trên sàn TMĐT thì mình cũng phải thuê thêm nhân viên phải học thêm về quản trị, nhân sự,... để công việc được thuận lợi và đảm bảo doanh nghiệp phát triển bền vững”, anh nói thêm.

Con đường kinh doanh dù gặp rất nhiều khó khăn nhưng chàng trai Kiên Giang vẫn luôn nỗ lực mỗi ngày

Thế nhưng với Nguyễn Phước Tốt, đó không phải là khó khăn duy nhất. Chàng trai trẻ 9X tâm sự: “Trên thị trường lúc đó có rất nhiều doanh nghiệp lớn trong ngành và doanh nghiệp của mình lại mới chập chững bước chân vào nghề. Tuy nhiên, mình thường tìm ra những vấn đề khó khăn và tìm đến các chuyên gia hoặc các lớp học bổ sung kiến thức và tìm hướng giải quyết một cách nhanh chóng”.

Anh cũng thường xuyên tìm hiểu, bổ sung kiến thức cập nhật nhanh chóng, chính xác các thay đổi chính sách từ sàn TMĐT để có thể cạnh tranh được với các đối thủ lớn và xây dựng một đội ngũ chăm sóc sàn TMĐT chuyên nghiệp, mang đến dịch vụ và trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Các sản phẩm về hồ cá cảnh của anh được nhiều khách hàng yêu thích

Sau quãng thời gian tự nghiên cứu, tìm tòi, học hỏi và bằng sự nỗ lực, quyết tâm, công việc kinh doanh trên sàn thương mại điện tử của anh Phước Tốt trở nên thuận lợi hơn rất nhiều, doanh nghiệp của anh cũng có những tăng trưởng rõ rệt.

Cũng sau hơn 3 năm kinh doanh, trong đó có 2 năm đi cùng các sàn TMĐT, anh tự nhận thấy bản thân đã có những thay đổi rất tích cực để giúp doanh nghiệp tiếp cận được với nhiều khách hàng. Nhờ xây dựng các chính sách ưu đãi, hậu mãi hợp lý và đảm bảo chất lượng nên các sản phẩm của anh cũng được bán nhanh chóng, dễ dàng ở nhiều tỉnh thành trên toàn quốc.

Công việc kinh doanh của Nguyễn Phước Tốt tiến triển thuận lợi với những mục tiêu cao hơn trong tương lai

Chàng trai người Kiên Giang tiết lộ, công việc của anh hiện đang tiến triển rất tốt với 2 doanh nghiệp độc lập, bao gồm: 1 doanh nghiệp kinh doanh mảng thiết bị hồ cá cảnh, bể cá mini và 1 doanh nghiệp kinh doanh chuyên về thiết bị đèn hồ cá cảnh.

Trong tương lai, Nguyễn Phước Tốt mong muốn sẽ đưa doanh nghiệp của mình phát triển hơn nữa trong ngành thiết bị hồ cá cảnh và tạo ra những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Nguồn: https://danviet.vn/chang-trai-tre-kien-giang-khoi-nghiep-thanh-cong-voi-niem-dam-me-ca-canh-50202130610554400.htm

Tags: